SỨ MỆNH CỦA LOGO TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Rất nhiều người nhầm lẫn rằng logo chính là thương hiệu của họ, và không thể phân biệt được giữa logo, nhãn hiệu, thương hiệu để có chiến lược xây dựng. Vậy làm thế nào để tạo dựng và bảo hộ logo cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy logo là gì?

Logo (biểu tượng) là một hình ảnh để giúp người tiêu dùng có thể nhận biết ngay ra thương hiệu của bạn, sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy, logo như một mẩu quảng cáo nhỏ và cần phải có sức thu hút mạnh mẽ sự chú ý và ấn tượng của người tiêu dụng. Logo là công cụ đầu tiên để bạn truyền đạt đến khách hàng tinh thần doanh nghiệp của mình. Hơn nữa, logo cũng có thể coi là một kim chỉ nam cho hoạt động quảng bá thương hiệu của bạn, giúp toàn bộ chiến lược marketing thông suốt, nhất quán, tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu vô hình vững mạnh.

Tạo ra logo như thế nào?

Sứ mệnh của logo là truyền tải các giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, trước khi tạo ra bất kỳ logo nào, bạn cần xác định được ý tưởng chủ đạo của mình, sau đó tìm kiếm một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp và phù hợp với logo của bạn.

Bất kỳ nhà thiết kế logo nào cũng cần phải thiết kế dựa trên ý tưởng của bạn, chiến lược của bạn và gần gũi với bạn. Do vậy, logo không phân biệt công ty bạn lớn hay nhỏ, đầu tư nhiều tiền hay ít tiền mà thể hiện tâm huyết và mong muốn của bạn để phát triển sâu rộng hơn nữa.

Bảo hộ logo ra sao?

Trước và sau khi thiết kế, bạn cần phải biết được khả năng bảo hộ độc quyền logo của mình dưới dạng nhãn hiệu hoặc bản quyền tác giả đến đâu. Nếu bạn bỏ ra rất nhiều tiền để thiết kế và sử dụng một thời gian dài, nhưng sau đó logo này lại không thể được bảo hộ, thì không khác gì việc bạn mất bò mới lo làm chuồng.

Để việc đăng ký bảo hộ được thuận lợi và đúng quy trình, bạn nên liên hệ các đơn vị chuyên sâu về sở hữu trí tuệ để có thể hỗ trợ bạn tối đa trong mọi công việc và theo dõi trong suốt quá trình hồ sơ được thẩm định.

Vì vậy, logo có thể nói là một phần quan trọng và xuyên suốt trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mỗi doanh nghiêp. Tạo dựng – thiết kế – bảo vệ logo là chìa khóa cơ bản đầu tiên để một doanh nghiệp bước chân vào thị trường cạnh tranh này.

Để được tư vấn cụ thể hơn về việc thiết kế, nhận diện và đăng ký bảo hộ logo, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HALI

Số 3, ngõ 409 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Email: info@halilaw.com

Hotline: 0968.35.11.00

Liệu logo của bạn có thể thực hiện được sứ mạng đó? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì có lẽ giờ chính là lúc bạn quan tâm đến việc củng cố chiến lược thương hiệu của bạn và tìm một mẫu logo mới để tái định vị lại hình ảnh công ty trong tâm trí người tiêu dùng.

0 Bình luận

Bình luận bài viết


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *